Phương pháp phẫu thuật Phakic với nhiều ưu đãi tại Trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô

Phẫu thuật Phakic tại Mắt Đông Đô

Phẫu thuật Phakic là phương pháp điều trị tật khúc xạ sử dụng thấu kính thiết kế riêng theo từng thông số mắt đặt trực tiếp vào mống mắt và trước thủy tinh thể. Phương pháp này đảm bảo có được hình ảnh chất lượng cao mà không gây bào mòn hay thay đổi hình dạng của giác mạc. Cùng Mắt Đông Đô tìm hiểu chi tiết về phương pháp mổ cận này trong bài viết sau.

Tìm hiểu về phẫu thuật Phakic

Phẫu thuật Phakic là phương pháp phẫu thuật điều trị tật khúc xạ phổ biến được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Bằng cách sử dụng thấu kính có độ an toàn cao, thiết kế riêng theo thông số của từng mắt và đặt trực tiếp vào vị trí sau mống mắt và trước thủy tinh thể. Thấu kính này phù hợp cho những bệnh nhân mổ loạn thị, viễn thị, cận thị và có giác mạc mỏng, độ cận/loạn cao.

Phẫu thuật Phakic được nhiều bệnh nhân lựa chọn
Phẫu thuật Phakic được nhiều bệnh nhân lựa chọn

Ưu điểm của mổ cận Phakic là mang tới hình ảnh chất lượng cao (full HD) mà không làm bào mòn hay thay đổi hình dạng của giác mạc. Hiện nay, có 2 loại thấu kính nội nhãn được sử dụng phổ biến trong phẫu thuật Phakic là thấu kính ICL và thấu kính IPCL. 

Phakic là phương pháp phẫu thuật khúc xạ được ưa chuộng tại các nước phát triển như Pháp, Đức, Mỹ, Thụy Sỹ, Hàn Quốc, Singapore,… Hầu hết các bệnh nhân sau khi phẫu thuật đều đạt chất lượng hình ảnh cao, thị lực ổn định và không bị khô mắt.

Phẫu thuật Phakic phù hợp với đối tượng nào?

Phẫu thuật Phakic là phương pháp phù hợp với người có giác mạc mỏng và độ cận loạn cao mà không thực hiện được phẫu thuật bằng laser. Trong đó, Phẫu thuật Phakic có thể điều trị các trường hợp cận lên tới 18 diop cận, 10 diop viễn thị, đi kèm 6 diop loạn thị với thấu kính ICL. Hoặc 30 độ cận, 15 độ viễn, 10 độ loạn thị dành cho thấu kính IPCL. 

Bạn có thể đọc thêm  Xuất huyết võng mạc và những lưu ý bạn cần biết
Bệnh nhân cần đảm bảo một số yêu cầu trước khi phẫu thuật Phakic
Bệnh nhân cần đảm bảo một số yêu cầu trước khi phẫu thuật Phakic

Ngoài ra, để thực hiện được phẫu thuật Phakic thì bệnh nhân cũng cần đáp ứng một số yêu cầu sau:

  • Người đủ hoặc trên 18 tuổi
  • Mắc tật khúc xạ và giữ mức độ ổn định không thay đổi quá 0.75 độ trong vòng 6 tháng
  • Mắt bệnh nhân cần phải đảm bảo giác mạc hình chóp, không được mắc các bệnh lý về giác mạc như sẹo giác mạc trung tâm, loạn dưỡng giác mạc,… 
  • Trường hợp mắt đang bị viêm kết giác mạc, bệnh nhân cần điều trị khỏi viêm hoàn toàn thì mới có thể thực hiện phẫu thuật.  
  • Khoảng trống tiền phòng cần phải đáp ứng đủ yêu cầu về độ sâu, độ rộng phù hợp với thấu kính nội nhãn tiêu chuẩn. Nếu trường hợp tiền phòng quá nông hoặc góc tiền phòng hẹp sẽ không phù hợp để đặt thấu kính.
  • Bệnh nhân không mắc các bệnh về đáy mắt (võng mạc), thủy tinh thể, tăng nhãn áp. 

Chi phí phẫu thuật Phakic tại Trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô

Để đạt hiệu quả cao nhất, thấu kính nội nhãn được sử dụng trong phẫu thuật Phakic bắt buộc phải sản xuất từ nước ngoài và đặt riêng theo thông số mắt của từng bệnh nhân. Chính vì vậy, chi phí của phẫu thuật này sẽ cao hơn các phương pháp phẫu thuật khúc xạ khác. 

Tại Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô, chi phí mổ Phakic hiện tại có mức giá từ 90 triệu – 120 triệu cho 2 mắt tùy trường hợp. 

Bạn có thể đọc thêm  Tìm hiểu bệnh võng mạc tiểu đường
Phẫu thuật Phakic tại Mắt Đông Đô
Phẫu thuật Phakic tại Mắt Đông Đô

Quy trình phẫu thuật Phakic hiện đại nhất hiện nay

Phakic là phẫu thuật đòi hỏi yêu cầu cao nên quá trình thực hiện đòi hỏi tay nghề bác sĩ có kinh nghiệm cũng như độ chính xác cao. Sau khi gây tê, bác sĩ rạch một đường nhỏ trên giác mạc và chèn thấu kính nội nhãn vào các vị trí phía trước của thủy tinh thể và phía sau mống mắt. 

Thấu kính này giúp điều chỉnh tầm nhìn để hình ảnh sau khi được khúc xạ qua thấu kính hiện lên trên võng mạc của mắt một cách rõ nét và có chất lượng cao nhất.

Với cơ chế đặt thấu kính nội nhãn, mổ cận Phakic không bào mòn giác mạc, giảm tác động tối thiểu lên giác mạc. Đồng thời giúp hạn chế các tác dụng phụ như khô mắt, chói sáng.

Quy trình phẫu thuật Phakic
Quy trình phẫu thuật Phakic

Bên cạnh đó nhờ đặc tính tương thích sinh học cao của thấu kính với cơ thể người mà nó có thể tồn tại lâu dài trong mắt để duy trì thị lực ổn định. Đối với trường hợp mắt bị đục thủy tinh thể hoặc gặp các bệnh lý về võng mạc khi về già, thấu kính có thể được lấy ra bằng thủ thuật của bác sĩ nhằm điều trị đục thủy tinh thể hoặc các bệnh lý võng mạc.

Đến Trung tâm mắt kỹ thuật cao bệnh viện Đông Đô để thực hiện phẫu thuật phakic

Phẫu thuật Phakic có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào địa điểm thực hiện và kinh nghiệm của bác sĩ. Tự hào là địa chỉ HÀNG ĐẦU khám và điều trị các vấn đề mắt theo chuẩn quốc tế, Trung tâm Mắt kỹ thuật cao Bệnh viện Đông Đô cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt cho nhiều loại bệnh về mắt. Mắt Đông Đô cung cấp dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất như mổ mắt Phakic, phẫu thuật Lasik, Femto Lasik…

Bạn có thể đọc thêm  Tìm hiểu bệnh võng mạc tiểu đường
Phẫu thuật Phakic tại Mắt Đông Đô
Phẫu thuật Phakic tại Mắt Đông Đô

Không chỉ với dịch vụ tốt, Mắt Đông Đô còn tạo dựng được niềm tin với khách hàng với sự phục vụ nhiệt tình, tận tâm theo chuẩn 3H. Tất cả chính sách và chi phí đều được công khai và minh bạch đến bệnh nhân và là điểm mạnh lớn của Đông Đô mà không phải bệnh viện nào cũng có được.

Không chỉ vậy, đội ngũ bác sĩ tại Mắt Đông Đô cũng được đào tạo trong và ngoài nước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị tật khúc xạ chắc chắn là yếu tố đảm bảo tối đa hóa chất lượng phẫu thuật. 

Phẫu thuật Phakic đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn để điều trị các tật khúc xạ với độ an toàn cao. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn kỹ hơn về phương pháp mổ Phakic hoặc muốn được đăng ký khám trực tiếp từ các bác sĩ chuyên gia đầu ngành tại Mắt Đông Đô vui lòng liên hệ theo thông tin sau:

Địa chỉ: Số 5 phố Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội

Email: benhviendongdo@gmail.com 

Hotline: 19001965